Chai nước hoa có mùi hương “Độc nhất vô nhị”

Vừa qua, mình được tặng một chai nước hoa tự chế vào tối 14/2 trong tinh thần gật gù vì đang mê ngủ. Nhằm tạo bất ngờ cho mình bạn ấy đã gửi tặng mình chai nước hoa bạn ấy gọi là độc nhất vô nhị.

Google tìm kiếm hãng nước hoa “Morra” thì mình được biết tag line của sản phẩm này là TỰ CẢM NHẬN – TỰ SÁNG TẠO và CÓ THỂ GỬI NHỮNG MONG MUỐN CÁ NHÂN vào từng sản phẩm nước hoa. Ok đến đây thì mình hiểu thế nào là chai nước hoa độc nhất vô nhị rồi.

mora quinnio 2
Morra Iris – Với kí tự cá nhân

Google thêm mô hình của nước hoa “Morra” thì thấy mô hình gần giống như Le Labo. Có thể gọi “Morra” là phiên bản “Việt Hoá” gần gần với Le Labo với mức giá bình dân học vụ. Mình sẽ tạm không nhắc đến tính chính thống, hay review các yếu tố khác liên quan đến Morra. Mình chỉ nói về cách mùi hương được phối trộn như thế nào mà thôi.

Nói về Le Labo là thương hiệu lâu đời tầm 11 năm ở Pháp, được phát triển và lan rộng tại Mỹ. Le Labo theo tiếng Pháp có nghĩa là phòng thí nghiệm – thể hiện cho việc họ chế tạo các mùi hương đặc biệt và nổi bật từ phòng thí nghiệm. Dòng nước hoa tạo tiếng vang cho Le Labo là Santal 33. Nghe đâu là nó có đến 33 hương liệu để tạo nên dòng nước hoa này, mỗi người ngửi sẽ cảm nhận sự khác biệt, và đây cũng là mùi hương mà cả nam và nữ đều dùng ổn. Còn cụ thể ngửi thật nó như thế nào thì mình chịu. Mình chưa từng được thử nha.

santal 33
Santal 33 của Le Labo

Nét đặc sắc của La Labo là tại các store đều được bài trí như phòng thí nghiệm, và nước hoa được tạo ra trực tiếp từ sự pha chế ở đây chứ không sản xuất đại trà. Có một loạt các kệ thử mùi, sau khi bạn hít hà thử được mùi yêu thích của mình. Bạn chỉ cần yêu cầu các chuyên gia họ sẽ pha trộn mùi, sau đó tiến hành đóng chai, dán nhãn nguyên liệu và in lên kí tự mà bạn muốn (tầm 23 kí tự nha). Morra ở trên cũng hoạt động theo mô típ này và style hoặc các thứ khác gần gần như vậy luôn nè. Trải nghiệm của Morra là bạn sẽ đến các cửa tiệm Morra để tạo chế nước hoa theo công thức hướng dẫn trên tỷ lệ mà bạn tự thêm thêm vào. Mỗi người sẽ tạo nên một chai nước hoa đậm nhạt khác nhau nè!

Morra
Bên trong một cửa hiệu Morra

Chai nước hoa mình được bạn ấy làm tặng có mùi hương chủ đạo Iris. Mình thắc mắc không hiểu Iris là gì nên đã google. Iris thật ra chính là một loài hoa màu tím có tên tiếng việt là hoa diên vĩ. Trong văn hoá châu Âu, Diên Vĩ được xem là một loài hoa hiện thân của lòng anh dũng, kiên cường, trung thành và khôn ngoan. Vì thế, Iris còn được gia đình hoàng tộc chọn làm biểu tượng ngoài ra nó còn thể hiện sự may mắn và tình yêu nữa nha. Hây da, thiệt không ngờ là nó nhiều ý nghĩa vậy luôn.

Vậy Iris được làm nước hoa như thế nào? Chính xác là củ của cây Iris mới là thành phần được chiết xuất để tạo hương nước hoa. Chỉ cần vài giọt tinh chất củ hoa là đủ để tạo ra một loạt các thương hiệu nước hoa hàng đầu. Giống như ngôn ngữ của hoa Iris, mùi hương từ củ của nó cũng cực kỳ kiêu sa, mê hoặc. Cũng bởi thế mà dẫu hàng ngàn năm đã trôi qua, mùi hương này vẫn được ưa chuộng bậc nhất. Tất nhiên với công nghệ và hiểu biết về hoá học như ngày nay, chúng ta có thể “sao chép” đủ kiểu mùi hương nhưng nghe đâu mùi tự nhiên của Iris là khó giả nhất. Đúng một mùi hương độc nhất vô nhị nhỉ!

iris quinnio
Hoa diên vĩ biểu tượng của hoàng tộc

Với tôi, đây cũng là mùi hương độc nhất vô nhị. Bạn ấy của tôi đã dành cho tôi một sự thiên vị. Ngọt ngọt, ngào ngào, dù rằng bình thường chúng tôi cũng cãi nhau như chó với mèo, nhưng cứ hai giây mà tôi nhe hàm răng niềng cười một cái bạn ấy cũng dịu xuống và cười lại với tôi ngay. Từ lúc biết vì tôi mà từ một người rất ghét sự bất ngờ hoá ngay một người luôn dành cho tôi sự bất ngờ, lòng tôi rất sung sướng. Ở cạnh một người như thế thì cũng là độc nhất vô nhị rồi! Chúng tôi hay nói với nhau, dài lâu ở tương lai là điều không biết ngày mai thế nào. Tuy nhiên ở hiện tại, có lẽ chúng ta đã chọn đúng người rồi đấy. Cám ơn bạn với chai nước hoa độc nhất vô nhị!

– Quinnio –