Cho tôi 9 phút để tặng bạn 6 bước đăng sticker telegram từ A-Z

Nếu bạn đã từng thắc mắc làm sao Telegram lại có nhiều bộ sticker vui nhộn? Và nhiều lần bắt gặp kiểu những sticker quen thuộc được đăng lên Telegram sử dụng. Bạn cũng muốn đăng sticker của mình lên Telegram? Đây là bài viết dành cho bạn! Tôi sẽ hướng dẫn a-z cho bạn cách làm được điều đó từ một người đã vẽ và đăng thành công trọn bộ hơn 50 sticker telegram meme lên telegram.

Frame 2 1
Sticker telegram bựa phiên bản socolatraitim

Bước 1: Chuẩn bị bộ sticker của riêng bạn 

Ở bước này, bạn cần chuẩn bị từ >10 sticker của riêng mình diễn tả nhiều emotion khác nhau. Thật ra telegram không yêu cầu về số lượng, nếu chỉ có 1 cái vẫn có thể làm nên 1 bộ sticker của riêng bạn. Điều cần lưu ý cho bước này đó là sticker phải đảm bảo các thông số sau:

  • Image file phải có format PNG hoặc WEBP
  • Image size phải đáp ứng fit với size vuông 512x512px ( một trong hai chỉ số dài hoặc rộng là 512px, chỉ số còn lại có thể bằng hoặc <512px).
  • Image tốt nhất nên có transparent background, nếu không thì có nền vẫn được nhưng làm sao sticker sẽ được xem tốt cả dark version và light version của telegram. Tránh tình trạng quá tối, không rõ ràng. Bạn có thể tham khảo mẫu sticker ở đây Xem mẫu sticker 

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị một hình đại diện cho bộ sticker của bạn. Hình đại diện cũng có một số tiêu chuẩn như: “The image file should be in PNG or WEBP format with a transparent layer and must be a square of 100×100 pixels.”

Bước 2: Chuẩn bị tên gọi cho bộ sticker 

Bạn có thể đặt tên gọi nào cũng được. Tuy nhiên, tôi sẽ chia sẻ thêm một số gợi ý cho việc đặt tên tuỳ mục đích của bạn. Bí quyết đặt tên của tôi là:  [Tên bộ sticker] + tên website/fanpage/insta của bạn

Ví dụ: Cute Socola @socolatraitim

Bước 3: Truy cập Sticker telegram bot 

Tôi mặc định bạn đã có sẵn tài khoản telegram khi làm bước này. Nếu chưa có bạn vui lòng tự tạo tài khoản telegram. Truy cập sticker bot tại : Sticker Telegram Bot

Buớc 4: Làm theo hướng dẫn của sticker telegram bot

Khởi tạo một pack sticker telegram bựa hay sticker telegram cute mới với cú pháp: 

/newpack – create a new sticker pack (Tạo một bộ sticker pack mới)

Bạn sẽ nhận được dòng reply của Telegram bot như sau: 

“Yay! A new stickers pack. How are we going to call it? Please choose a name for your pack.”

Tiến hành nhập tên đã chuẩn bị ở buớc 2 vào 

6 socolatraitim Quinnio
Cách khởi tạo bộ sticker mới

Bước 5:  Đăng sticker của bạn 

Những điểm cần lưu ý cho sticker là sticker của bạn phải có, mình xin nhắc lại một lần nữa :

  • Format PNG hoặc WEBP format
  • Kích thước phải là 512×512 pixel vuông ( có thể một trong hai cạnh phải là 512px và cạnh còn lại cũng bằng 512px hoặc nhỏ hơn, túm lại có một cạnh bằng 512px)

Lưu ý khác khi đăng: 

  • Cần đăng sticker dưới dạng file, không phải dạng photo 
  • Đính kèm 1 hoặc 2 biểu tượng cho sticker vừa đăng
5 socolatraitim Quinnio
Yêu cầu cho sticker khi đăng

Tiếp tục tiến hành cho đến khi đăng hết bộ sticker của bạn

Bước 6: Hoàn tất publish sticker pack

Sau khi hoàn thành đăng tất cả sticker lên telegram, bạn dùng câu lệnh /publish để publish sticker pack. 

4 socolatraitim Quinnio
Publish sticker theo cú pháp

Sau khi nhập dòng lệnh publish bạn sẽ đến với yêu cầu chọn icon tượng trưng cho bộ sticker, có thể skip qua bước này với lệnh /skip. Icon này sẽ được app auto chọn dùng icon đầu tiên. 

Hurra, đây là giai đoạn cuối cùng tại phần này sau khi skip bạn sẽ được nhận yêu cầu đặt short name cho stickerpack. Short name này sẽ dùng để khởi tạo link add sticker pack của bạn trên telegram.

3 socolatraitim Quinnio
Bước cuối cùng rồi đây cho việc đăng sticker

Với bộ của mình, mình đặt tên là socolatraitim. Telegram app trả về cho mình link sticker như sau:  https://t.me/addstickers/socolatraitim Nếu bạn cũng đang xài telegram, bạn có thể bấm và trải nghiệm bộ sticker telegram cute với phiên bản socolatraitim của mình!

🎁 Một xíu quà tặng, 2 bộ sticker đã public của mình bạn có thể cài cho vui nha. Hy vọng sẽ có nhiều niềm vui cho các bạn khi sử dụng nè

Trên đây là một số chia sẻ của mình dành cho kinh nghiệm nhỏ này, hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn đang tìm cách upload sticker của mình lên Telegram nha!